Tin tức

8 lợi ích của nước mềm mà có thể bạn chưa biết

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bạn có lẽ đã không còn thấy xa lạ với những phiền toái mà nước cứng có thể gây ra: một ai đó than phiền với bạn về nước uống có vị kim loại, hay một người khác có thể kể rằng vòi nước của họ có bám cặn vôi? Liệu rằng có ai muốn uống mãi trà pha với nước cứng?

Các vấn đề về nước cứng đang ngày càng phổ biến và gây ảnh hưởng tới nhiều gia đình. Thế nhưng, ngược lại, cũng có rất nhiều lợi ích của nước mềm - nước được xử lý bằng chất làm mềm nước - mà bạn lại có thể chưa biết rõ. Hãy cùng HOMEAIR tìm hiểu về lợi ích của nước mềm nhé!

Nước mềm và nước cứng về cơ bản thì khá giống nhau, nếu nhìn bằng mắt thường thì chúng ta rất khó để có thể phân biệt được. Nhiều người cũng không biết rằng loại nào sẽ tốt hơn, loại nào có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Nước mềm là gì? Nước mềm là nước chứa hàm lượng khoáng chất hòa tan ít hơn nước rất nhiều so với nước cứng (hoặc có thể không có).

Nước mềm thường có nồng độ natri cao, đôi khi có thể dẫn đến vị mặn.

Nước mềm có thể xuất hiện trong tự nhiên hoặc được xử lý bằng các làm mềm nước cứng. Nguồn nước mềm tự nhiên bao gồm nước mưa và nước ngầm chảy trong các lớp đá cứng như Grait.

Ngoài ra, với bất cứ ai thích sử dụng nước mềm đều có thể sử dụng rất nhiều cách để làm biến nước cứng thành nước mềm.

nước mềm

Những lợi ích của nước mềm là gì?

  1. Đồ dùng trong nhà sạch và sáng hơn

Nước cứng chứa các khoáng chất như canxi và magiê, khi khô trên kính và dao kéo của bạn sẽ để lại những vệt trắng khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn rửa đồ dùng bằng nước mềm, đồ dùng sẽ sáng bóng hơn và không có cặn bám.

nuoc mem

  1. Da tóc mềm mượt hơn

Bạn đã bao giờ đi du lịch xa và nhận ra rằng tóc của bạn mềm mượt một cách bất thường sau khi gội? Bạn có thể đã nghĩ rằng đó là do dầu gội bạn dùng, nhưng sự khác biệt rất có thể do bạn đã được dùng nước mềm, thay vì nước cứng như ở nhà. Không tích tụ khoáng chất từ ​​nước cứng, tóc và da sẽ không giòn, khô mà trở nên mềm mượt hơn rất nhiều.

  1. Tạm biệt cặn xà phòng

Tắm, rửa bằng nước mềm sẽ tạo ra ít cặn xà phòng trên bồn rửa, bồn tắm và nền nhà. Điều này sẽ giúp bảo vệ các thiết bị trong nhà bằng cách giảm sự tiếp xúc của chúng với các khoáng chất ăn mòn, cũng như giảm lượng việc nhà cần thiết để làm sạch nhà bếp và phòng tắm của bạn.

  1. Tiết kiệm chi phí cho xà phòng và dầu gội

Nước cứng chứa canxi và magiê, tạo ra cặn xà phòng nhưng lại hạn chế tạo bọt. Điều này có nghĩa là bạn cần nhiều xà phòng, dầu gội hơn để có được lượng bọt tắm gội như ý. Nước mềm dễ dàng tạo ra bọt nhiều hơn, giúp giảm 75% lượng sử dụng và chi phí cho xà phòng, dầu gội trong nhà bạn.

  1. Làm sạch nhà của bạn với các sản phẩm tự nhiên

Xà phòng không làm từ hóa chất tổng hợp, và các chất tẩy rửa tự nhiên có nhiều hiệu quả hơn khi dùng với nước mềm, vì nước cứng có thể hạn chế công dụng từ các thành phần của chúng.

  1. Quần áo mềm mại hơn

Quần áo và đồ dùng bằng vải trở nên mềm hơn, bền hơn và không bị đổi màu do không có cặn bám từ các khoáng chất tích tụ có trong nước cứng.

nuoc mem2

  1. Trà ít cặn hơn và tăng tuổi thọ các thiết bị gia dụng

Các khoáng chất trong nước cứng, như canxi và magiê, tạo thành cặn vôi bám trên các thiết bị của bạn (ấm nước có thể có cặn bám, làm cho trà của bạn cũng có cặn từ nước cứng). Ở những vị trí khó lau chùi, như ống treo tường hoặc máy rửa bát, cặn vôi này làm xói mòn các thiết bị của bạn, gây ra các vết nứt, rò rỉ và rỉ sét. Nước mềm giúp bảo vệ các thiết bị sử dụng nước của bạn, kéo dài tuổi thọ của chúng, từ đó giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa và mua mới thiết bị.

  1. Giúp tiết kiệm năng lượng làm nóng trong mùa đông

Máy nước nóng không có cặn bám từ khoáng chất tích tụ trong nước cứng, sẽ giúp giảm chi phí năng lượng hàng năm của thiết bị đó xuống 22 - 29%.

logo bottom

ENGREENTECH luôn phát triển không ngừng không chỉ nhờ vào nguồn nhân lực vững mạnh mà còn dựa trên quan điểm kinh doanh đúng đắn, đó là “góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng”.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công Ty Tnhh Mtv Công Nghệ Năng Lượng Và Môi Trường ENGREENTECH

Địa chỉ: 18 Trần Văn Ơn, Hòa An, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Hotline. 0913.450.345 - 0905.793.168

Email: Engreentechcom@gmail.com

icon zalo
messenger facebook

0913.45.03.45